Rau quả là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, vượt qua mối lo về nguồn rau sạch, đạt chuẩn an toàn tiêu thụ và tiêu chuẩn khắt khe xuất khẩu là vấn đề của nền nông nghiệp và bảo quản và kinh tế. Phương pháp truyền thống là sử dụng hóa chất, Ozon, làm lạnh,… để làm sạch và bảo quản thực phẩm, tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp trên là lượng hóa chất tồn dư, hư hại và thời gian bảo quản thấp.
Để giải quyết nhược điểm trên, công nghệ plasma đã được ứng dụng thành công vào việc tiệt trùng không dùng hóa chất (nước oxy hóa cao), tiệt trùng khí sạch và tiệt trùng dụng cụ sản xuất. Với công nghệ plasma, rau quả sẽ sạch, không nhiễm hóa chất, không chất bảo quản, không bị nhiễm virus, nấm mốc, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lẫn xuất khẩu. Đặc biệt chi phí cho quá trình rẻ và an toàn.